Top Theme bán hàng WordPress tốt nhất

Theme bán hàng WordPress, hay WooCommerce Themes, hỗ trợ xây dựng shop bán hàng online nhanh chóng bằng các tính năng có sẵn rất mạnh mẽ của WooCommerce plugin và các extension của nó.

Cách chọn Theme từ VIP CLUB

Khi chọn Theme, bạn nên ưu tiên như sau:

  1. Ưu tiên theme được kích hoạt License (tab Auto update) nếu nó phù hợp cho dự án. Vì các theme này có thể update tự động & nhận support trực tiếp từ tác giả nếu cần.
  2. Ưu tiên chọn theme có Unlimited License (tab Unlimited) hơn Single License (tab Single) vì sẽ được update thường xuyên hơn, không cần sửa code vẫn dùng được full tính năng và update bản mới dễ dàng
  3. Với Single License – ưu tiên chọn theme dùng full không cần sửa code, vì các theme này được VIP CLUB update nhanh hơn so với theme phải sửa code.
  4. Ưu tiên theme hỗ trợ Elementor Builder nếu bạn muốn tùy chỉnh thiết kế dễ dàng sau này.
  5. Chọn theme phù hợp nhất với dự án của bạn, thay vì chọn theme nhiều tính năng mạnh mẽ nhưng dư thừa. Theme càng nhiều tính năng thì càng nặng & khó cấu hình.

Chú thích:

  1. Auto update: là các theme VIP Members được kích hoạt license auto update & được tác giả theme support khi cần.
  2. Unlimited: là các theme VIP CLUB có mua gói Unlimited License, nên theme có thể dùng full trên nhiều domain mà không đòi hỏi kích hoạt key.
  3. Single: là các theme VIP CLUB mua trực tiếp từ Themeforest, giới hạn key license chỉ dùng được 1 domain – gồm 2 loại( Loại 1: dùng full với code gốc, Loại 2: phải sửa code gốc mới dùng full được)

Xem chi tiết và tải các theme trong Tab tương ứng ở Mục VIP Themes >> VIP Area

Tải Theme WordPress từ VIP CLUB

 

 

A. Theme bán hàng – Auto

Các themes trong nhóm Auto update, VIP Members sẽ được hỗ trợ kích hoạt key bản quyền để auto update từ 2 -> 4 domain mỗi themes.

Trong nhóm Auto update, tất cả các theme đều có thể tạo các shop bán hàng WordPress chuyên nghiệp. Trong đó:

Astra Theme (Pro & Premium Sites)

Phù hợp với shop bán hàng nhẹ – có thể tùy biến thêm thiết kế bằng Elementor và Woo Widgets trong plugin Ultimate Addons for Elementor (trong bộ Astra Agency)

VIP CLUB hỗ trợ kích hoạt Astra Pro và Astra Premium Sites.

Xem Astra demo

OceanWP (Premium Extension)

OceanWP thực sự rất hợp với các shop bán hàng thời trang, nữ trang hay đồ handmade, vì thiết kế theo phong cách rất riêng, đẹp & sang trọng.

Các Extension của OceanWP hỗ trợ shop bán hàng tốt hơn cả Astra theme.

VIP CLUB hỗ trợ kích hoạt toàn bộ các Premium Extension của OceanWP.

Xem OceanWP demo

Divi Theme (Divi Builder & Divimonk)

Bạn có thể setup một shop bán hàng rất nhanh bằng các Premade Layout của Divi, có nhiều Premade Layouts tuyệt đẹp cho đủ kiểu sản phẩm khác nhau.

Nhược điểm của Divi là nếu bạn có nhiều sản phẩm, muốn mở rộng thêm tính năng cho shop thì khá khó khăn. Chưa kể Divi & Divi Builder cũng gặp nhiều lỗi tương thích với các Woo Extension phổ biến.

VIP CLUB hỗ trợ kích hoạt bản quyền Divi – Extra & Divi Builder + Divimonk & Bloom – Monarch Plugin.

Xem Demo Divi Theme

Kava Pro

Kava Pro cũng tương tự OceanWP, có thể tạo shop bán hàng đẹp, nhẹ , tùy biến dễ dàng bằng Elementor.

Đặc biệt Kava Pro còn được tích hợp JET Woo Widgets của Zemez để nâng cấp khả năng tùy biến của Kava Pro bằng Elementor.

VIP CLUB hỗ trợ kích hoạt bản quyền Kava Pro + JET Addons

Xem Demo Kava Pro

Deep Theme

So với tất cả các theme ở trên, Deep Theme mạnh mẽ hơn nhiều nếu chúng ta cần tạo các shop bán hàng có nhiều tính năng phức tạp.

Tác giả của Deep Theme – Webnus từng có rất nhiều sản phẩm nổi bật bán trên Themeforest, nên họ cũng có đặc trưng riêng từ Themeforest là Tích hợp rất nhiều tính năng mạnh & phức tạp cho Theme qua các Plugins bản quyền được tích hợp sẵn.

Deep Theme tích hợp vài chục Plugins bản quyền khủng vào Theme, do đó, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một shop bán hàng nhiều tính năng khủng từ nó.

VIP CLUB hỗ trợ kích hoạt bản quyền Deep Theme và EasyWeb

Xem Demo Deep Theme

B. Theme bán hàng – Unlimited

Các theme thuộc nhóm Unlimited – với Unlimited License, có thể dùng FULL tính năng trên nhiều Websites.

Dùng không cần kích hoạt key (nhiều tác giả cũng không hỗ trợ key), và update từ VIP Drive.

Nhóm Unlimited License chúng ta có Mythemeshop, StudioPress, Theme-Junkie có cùng đặt điểm là theme rất nhẹ nhàng, ưu tiên vào tốc độ & thiết kế tinh tế, nên các theme của nhóm này phù hợp với shop bán hàng nhỏ, ít sản phẩm, không cần thiết kế phức tạp hay tích hợp nhiều tính năng.

 

eCommerce Theme của MyThemeShop

 

MyThemeShop nổi tiếng với các sản phẩm Themes tối ưu tuyệt đối cho từng loại Websites, hầu hết các themes của MyThemeShop cũng hỗ trợ WooCommerce rất tốt để người dùng tạo ra những shop bán hàng đơn giản.

Nhưng họ cũng có những sản phẩm chuyên biệt cho shop, trước đây nổi tiếng là MaxShop, và gần đây, sản phẩm cực kỳ ấn tượng của họ là eCommerce Theme!

Không như các theme ở ThemeForest cho phép người dùng tùy biến giao diện thoải mái nhờ Page Builder tích hợp sẵn, eCommerce Theme xây dựng giao diện “hoàn hảo” cho shop bán hàng với 6 header styles, product carousels, product reviews & comparison và slider widgets…

Bạn cũng có thể tùy chọn giao diện trang chủ rất link hoạt. Nhờ xây dựng & tối ưu sẵn giao diện nên eCommerce rất dễ dùng và load nhanh!

Một điểm cộng của eCommerce nữa là thiết kế rất đẹp, những color scheme tích hợp sẵn rất đẹp, phù hợp với nhiều loại sản phẩm.

Tất nhiên bạn có thể thay đổi color Scheme theo ý mình nếu tự tin vào mắt “thẩm mỹ”!

Chi phí xây dựng Website WordPress dạng shop WooCommerce như aodaihanh.com
Shop bán hàng tuyệt đẹp Áo Dài Hạnh (aodaihanh.com) được xây dựng từ MTS eCommerce Theme!

Wellness Pro (StudioPress)

 

Wellness Pro có thiết kế sang trọng và lịch lãm – load cực nhanh!

StudioPress với Genesis Framework được thừa nhận là thương hiệu theme WordPress load nhanh và chuẩn SEO nhất thế giới.

Nhưng thường nhiều người không nghĩ nó mạnh về themes bán hàng vì phương châm của Genesis Framework là “Simple is The Best”!

Nhưng, nếu nhu cầu của bạn là 1 shop bán hàng load cực nhanh, code cực nhẹ và có thiết kế tinh tế, sang trọng để bán các mặc hàng thời trang, mỹ phẩm hay trang sức, đồ thủ công, gia dụng hay …đồ cũ!

Bạn sẽ yêu Wellness Pro ngay cái nhìn đầu tiên! Đây là một trong những Theme bán hàng thiết kế “lịch lãm” nhất trên thị trường hiện nay.

Và vì dùng Genesis Framework, nên bạn sẽ rất nhanh chóng tạo được một shop bán hàng load nhanh – chuẩn SEO và thiết kế “pro”.

Một theme WooCommerce tuyệt vời khác từ StudioPress là Refined Pro: nhanh, nhẹ và thiết kế sang trọng & nữ tính!

OneType by Theme-Junkie

 

Câu nói “của rẻ là của ôi” không còn đúng trong trường hợp của Theme-Junkie. Nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên giá bán $25 cho hơn 50 Themes Update Lifetime từ Theme-Junkie!

Thứ nhất, Theme-Junkie không phải là thương hiệu xoàng, họ nổi tiếng từ lâu trên thế giới về theme chuẩn SEO, code nhẹ, load nhanh và dễ dùng.

Bỏ qua việc người dùng khó chịu vì “giá quá rẻ”, thì chất lượng của Theme-Junkie là không thể bàn cãi. Trong mảng WooCommerce Themes, họ có Saha, Shopy nổi tiếng từ lâu là những theme đẹp, nhẹ và dễ dùng để tạo shop bán hàng!

Mới đây nhất là OneType, theme được phát triển cho shop “bán một mặt hàng”.

Nó có trang chủ dạng Landing Page để giới thiệu sản phẩm, kèm đó là trang sản phẩm và gallery và một giao diện blog để bạn viết bài – Thế thôi – Bạn chỉ cần mất 30 phút để có một online shop cực chất thay vì phải vò đầu bức tóc nếu dùng các theme bán hàng đồ sộ khác!

Shop theme Envato Elements

Riêng Bộ themes từ Envato Elements, chúng có Commercial License – dùng trên unlimited websites, nhưng bản chất các theme này là từ Themeforest đưa qua, nên có rất nhiều theme bán hàng có tính năng cực mạnh.

Xem danh sách Theme bán hàng ở Envato Elements tại đây!

 

C. Theme bán hàng – SINGLE

Các Theme thuộc nhóm Single là theme mua trực tiếp từ Themeforest, ở đây chỉ cung cấp hình thức license duy nhất là single license – dùng chỉ được trên 1 domain.

Chúng ta có thể dùng các theme này full tính năng trên nhiều Website, update bản mới từ VIP Drive. Có 2 loại:

  1. Một số theme có thể dùng FULL với code gốc, không cần chỉnh sửa gì
  2. Một số theme phải sửa code mới dùng FULL được (gọi là NULL), vì tác giả khóa tính năng nếu không active key

Flatsome by UX-Themes 

Flatsome đứng đầu danh sách, chẳng có gì phải bàn cãi. Đây là All-time Bestselling WooCommerce Theme, không chỉ trên ThemeForest mà toàn bộ thị trường WordPress Themes hiện nay!

Flatsome được UX-Themes giới thiệu trên ThemeForest từ cuối 2013 và ngay lập tức trở thành Theme bán hàng số 1 trên chợ theme lớn nhất thế giới!

17+ Demos cho người dùng mới

Flatsome-Demos

Với người dùng mới, Flatsome xây dựng sẵn hơn 17 Shop demos và vẫn còn cập nhật thêm nữa, bạn chỉ cần chọn Demo mình thích để Import, toàn bộ Websites mẫu sẽ được setting up để bạn bắt đầu cập nhật thông tin, sản phẩm và bài viết của mình!

Thỏa sức sáng tạo cùng UX-Builder

Nhưng, điều khiến Flatsome trở thành Legend, chính là khả năng tùy biến giao diện. UX-Themes chỉ phát triển một sản phẩm duy nhất, họ đầu tư hầu hết công sức vào UX-Builder – trái tim của Flatsome!

Flatsome-UX-BuilderUX-Builder là trình dựng trang (Page Builder) được phát triển riêng cho Flatsome.

Nó cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo để làm ra những giao diện theo sở thích của mình, hiện nay UX-Builder đã có trên 300 Premade Layouts & Sections.

 

(*) Flatsome dùng full không cần sửa code

Marketo

Marketo là theme mới ra mắt vào đầu 2018 nhưng nhanh chóng hiện diện trong Top Bestselling!

Đây là theme WooCommerce hỗ trợ hoàn toàn Elementor Page Builder – giúp cho việc tùy biến thiết kế shop bán hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Vì dùng Elementor Page Builder nên Marketo không chỉ hỗ trợ cho shop bán hàng, mà bạn có thể tạo Landing Page, trang Công ty, Blog… với thiết kế riêng & dễ dàng tùy chỉnh.

Hiện Marketo có hơn 10 demos & hàng chục Modules rất đẹp.

(*) Marketo dùng full không cần sửa code

Shopkeeper by Getbowtied

 

Nếu bạn thích một theme chất như Flatsome nhưng có thiết kế khác biệt hơn, thì Shopkeeper là câu trả lời.

Shopkeeper là WooCommerce Theme bán chạy số 2 ThemeForest – ngay sau Flatsome.

Nhà phát triển getbowtied chỉ phát triển theme bán hàng, và họ cũng chỉ có 4 themes là ShopkeeperMechadiserMr. Tailor và The Retailer, nhưng đây đều là các themes bán chạy nhất và được đánh giá 5 sao trên ThemeForest!

Thiết kế của Shopkeeper rất hiện đại và đề cao tính thẩm mỹ, theo đúng xu hướng của các online stores hiện nay.

Bên cạnh việc tích hợp Visual Composer để người dùng có thể tự tạo các thiết kế mình thích thì Shopkeeper cho phép người dùng thao tác, chỉnh sửa ngay trong Customizer nên bạn có thể xây dựng giao diện shop bán hàng rất dễ dàng!

(*) Shopkeeper dùng full không cần sửa code

WoodMart by Xstemos

 

WoodMart, theme cùng tác giả với theme Basel nổi tiếng, thiết kế rất đẹp và cá tính, dễ dùng! Dù mới ra mắt nhưng WoodMart đã vượt qua hàng loạt tên tuổi như Kalium, Savoy, Electro..để cùng Flatsome và Shopkeeper chiếm lĩnh top 3 theme bán hàng Bestselling hàng tuần!

Tốc độ của WoodMart thực sự rất ấn tượng, thiết kế của theme này cũng không rập khuôn các đối thủ, và đáp ứng các tiêu chuẩn SEO tốt như đàn anh Basel.

(*) WoodMart dùng full không cần sửa code

Electro by MadrasThemes

 

Electro là cái tên mới so với Flatsome và Shopkeeper, nhưng từ khi ra mắt 2016, nó luôn nằm trong danh sách Bestseller hàng tuần ở ThemeForest.

Không đa năng và nhiều demo như các theme khác, Electro tập trung hoàn toàn vào thiết kế tối ưu cho các hệ thống bán hàng điện máy, điện tử.

Nó cho phép bạn chọn lựa 4 header styles, 3 loại homepage, 9 custom pages và 9 color schemes…không quá nhiều nhưng tất cả đều có thiết kế ‘hoàn hảo’ cho trang bán hàng điện máy, điện tử!

Ngoài việc tích hợp Visual Composer & Revolution Slider, Electro còn tích hợp plugins YITH WooCompare – cho phép tạo các bản so sánh sản phẩm chuyên nghiệp!

Nếu cần theme cho shop bán hàng điện tử thì Electro chính là theme giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh và hiệu quả nhất!

Update – đầu năm 2019 Electro đã tích hợp thêm Elementor Page Builder với những demo mới – cho phép tạo shop cực nhẹ & dễ dàng.

(*) Electro dùng full không cần sửa code

Leave a Comment

Scroll to Top